Hướng dẫn Sử dụng GOOGLE TAG MANAGER (GTM) Toàn tập

User Avatar
600.000 ₫ 552.000 ₫
huong-su-dung-google-tag-manager-toan-tap

Xin chào Ae, mình Ca đây!

Ae cũng công nhận với Ca rằng Kiến thức về Digital Marketing rất là bao la và rộng lớn đúng không nào?

Và 1 trong những kỹ năng hết sức quan trọng đó là Phân tích, Đo lường, Đánh giá hiệu quả của Chiến dịch Marketing (Tracking & Analytics),

Chúng ta cần phải làm liên tục để biết mình làm sai ở đâu, đúng ở đâu, chiến dịch nào hiệu quả thì dập mạnh tiền vào, chiến dịch nào kém hoặc không hiệu quả thì tắt đi và rút kinh nghiệm, tối ưu cho lần sau…

Nhưng Ae biết sao không? Đáng buồn là đa phần những Ae mới bắt đầu (Trong đó có mình) đều chưa biết đến / bỏ qua bước này nên dẫn đến làm việc gì cũng rất cảm tính, và kết quả mang lại cũng rất thất thường luôn….

Nhưng mà không sao, may mắn là hôm nay Ca đã chia sẻ cho Ae biết thông tin này rồi… Ae nhớ phải tìm hiểu kĩ về vấn đề này đấy nhé!

Và để bắt đầu Tracking & Analytics hiệu quả, thì kỹ năng Sử dụng thành tạo Google Tag Manager là bước đầu tiên và vô cùng cần thiết. Và đó là lý do tại sao Ca rất tâm đắc, mong muốn sản xuất ra khóa học này với chuỗi Video bài bản đi từ Tư Duy đến Kỹ thuật để chia sẻ ngay đến Ae…

 • Khóa học sẽ bao gồm 4 Chương và hơn 30 video bài giảng: “Hướng dẫn Sử dụng GOOGLE TAG MANAGER (GTM) Toàn tập”

P/s: CA mời Ae tham khảo thông tin chi tiết của Khóa học Online sắp được ra mắt này nha!


Google Tag Manager là gì? Tại sao phải sử dụng Google Tag Manager?

Google Tag Manager (GTM) là một công cụ cho phép Ae dễ dàng Cập nhật và Quản lý tập trung các Thẻ (Tag) trong website 1 cách đơn giản (Không cần biết gì về Code)

Các Thẻ (Tag) đó có thể là: Thẻ theo dõi Website (Google Analytics), Thẻ tiếp thị lại (Google Ads, Facebook Pixel), Những thẻ theo dõi Chuyển đổi như lượt Click vào hotline, Click vào button, Lượt cuộn trang (ScrollDept) 25%, 50%, 75%, 100%, Thời gian trên trang (TimeOnSite) 30s, 60s, 120s, 180s,…

 • “Cuối năm 2012, Google cho ra đời Trình quản lý thẻ Google Tag Manager với tiêu chí “Tag management system to manage JavaScript and HTML tags, including web beacons, for web tracking and analytics” hay có thể hiểu là: “Hệ thống quản lý các thẻ JavaScript và HTML, bao gồm cả web beacons, để theo dõi và phân tích web”.

Nói dễ hiểu hơn thì như thế này, nếu thực hiện thủ công thì Ae sẽ phải cài các mã như: Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads,….vào cặp thẻ <head> </head> trong mã nguồn của website.

Còn với Google Tag Manager, Ae sẽ cài và quản lý tất cả các Thẻ (Tag) trong chính công cụ này luôn  mà không cần động đến mã nguồn website, điều này sẽ giảm rủi ro với website (Điều này cực kỳ có ý nghĩa với những Ae không biết Code), tốc độ load website sẽ nhanh hơn vì không phải load nhiều đoạn mã JavaScript mà Ae gắn vào, cũng như tránh mấy trường hợp xung đột code làm hỏng website,…

Ngoài ra, Google Tag Manager (GTM) còn giúp giảm thiểu sự phụ thuộc giữa các bộ phận Marketing và Developer. Nếu như trước đây, mỗi lần bạn muốn gắn thêm 1 đoạn mã nào đó để theo dõi thì đều phải nhờ đến Developer gắn code đó lên website giúp. Điều này hơi bị phiền và khiến công việc của bạn bị chậm trễ (Delay) rất nhiều…

Nhưng Google Tag Manager (GTM) mang lại cho Ae không chỉ có bấy nhiêu đấy đâu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong Khóa học Online này nhé!


NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

1/ Xem Giáo trình (Nội dung: các phần, các bài) ở đâu?

 • Ae bấm vào tab Giáo trình ở bên cạnh để tham khảo chi tiết nhé!

2/ Ai sẽ phù hợp với khóa học này?

 • Tất cả Ae nào đang  làm Marketing Online. Đặc biệt, gần nhất là những Ae đang chạy Quảng cáo Facebook mà chưa biết gắn Mã Pixel, gắn chưa Pixel chuẩn, chưa khai thác được giá trị khủng từ Pixel Facebook.

3/ Mục tiêu sau khóa học này là gì?

 • Giúp Ae sử dụng thành tạo Google Tag Manager (GTM)

4/ Cam kết sau khóa học?

 • Hổ trợ tận tình và nhanh trong & chóng sau khóa học.
 • Liên tục Update video kiến thức mới nhất.

5/ Hình thức học như thế nào?

 • Học Online (Trực tuyến). Bạn cần có Internet + 1 tài khoản đã đăng ký trên Website, sau đó sử dụng MÃ KÍCH HOẠT mà W1A cung cấp để Kích hoạt khóa học, sau khi kích hoạt thành công bạn có thể truy cập vào và xem từng video bài giảng đã được Upload sẵn.

6/ Có thể tải video về không?

 • Không được. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập vào Website, bất cứ khi nào bạn rảnh + Internet bạn đều có thể tham gia học và sẽ không bị giới hạn về thời gian.

LƯU Ý: Giá khóa học là đã bao gồm phí Dịch vụ Hổ trợ cho Ae TRONG và SAU khi học rồi nhé!

Thông tin chi tiết:

 • Bài học: 30
 • Số bài tập: 0
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Học viên: 31
 • Đánh giá:
600.000 ₫ 552.000 ₫